Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, đơn giản
Cuối tuần, cùng vào bếp trổ tài làm món bánh quy thôi. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, siêu đơn giản. Bánh quy là một món ăn nhẹ ai ai cũng thích. Bánh quy có độ giòn xốp lại thơm mùi bơ béo ngậy, rất thích hợp để dùng ăn sáng hoặc ăn vặt hằng ngày. Không cần lò nướng, bạn có thể làm được món bánh quy bằng nồi chiên không dầu với cách làm rất đơn giản.
1. Bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu
Bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu với cách làm siêu đơn giản, nhanh chóng nhưng thành phẩm lại rất hấp dẫn, ăn một lần là mê ngay.
Bánh quy giòn xốp, béo ngậy với vị ngọt vừa phải lại được điểm thêm socola chip đắng nhẹ thanh thanh. Bánh rất thích hợp cho những buổi ăn nhẹ xế chiều hoặc ăn vào buổi sáng với một ly sữa tươi đầy đủ dinh dưỡng.
2. Bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 20 phút
- Dành cho: 2 - 3 người
- Nguyên liệu làm bánh quy bơ Danisa
- Bơ lạt 80g
- Bột mì 145g
- Trứng gà 1 quả
- Đường 60g
- Sữa tươi 10ml
- Vani
Mẹo hay:
Để bánh quy thơm và béo hơn, bạn nên chọn bơ lạt có nguồn gốc từ động vật như bơ Even. Còn nếu bạn muốn bánh ít béo thì bạn có thể chọn bơ thực vật.
Kế đến, bạn cho tiếp 1 ống vani, 10ml sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều.
- Nguyên liệu làm bánh quy bơ Danisa
- Bơ lạt 80g
- Bột mì 145g
- Trứng gà 1 quả
- Đường 60g
- Sữa tươi 10ml
- Vani
Mẹo hay:
Để bánh quy thơm và béo hơn, bạn nên chọn bơ lạt có nguồn gốc từ động vật như bơ Even. Còn nếu bạn muốn bánh ít béo thì bạn có thể chọn bơ thực vật.
Cách làm bánh quy bơ Danisa
Bước 1: Đánh hỗn hợp bơĐầu tiên, bạn lấy 80g bơ lạt cho vào một cái tô lớn. Nếu bạn để bơ trong tủ lạnh, bạn hãy lấy bơ ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng trong 10 phút.
Kế đến, bạn dùng cây đánh trứng, đánh đều bơ trong khoảng 1 phút. Bạn chia đường ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào bơ, tiếp tục đánh cho đều tay.
Nếu có máy đánh trứng, bạn có thể dùng để đánh hỗn hợp cho nhanh. Bạn đánh bơ với đường quyện vào nhau cho đến khi nào thấy đường tan hết và bơ chuyển sang màu vàng kem, cho tiếp 1 quả trứng vào hỗn hợp, đánh cho thật bông lên.
Kế đến, bạn cho tiếp 1 ống vani, 10ml sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều.
Bước 2 Trộn bột
Khi hỗn hợp bơ của bạn đã bông lên và có màu vàng kem, bạn rây 145g bột mì vào. Nhớ là phải rây để bột không bị vón cục nha.
Bạn trộn đều cho bột hòa quyện vào bơ. Khi bột đã hòa quyện lại hết, bạn cho bột vào một túi bắt bông kem.
Bước 3 Tạo hình bánh
Bước 4 Nướng bánh
Sau đó, bạn bỏ bột vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ C trong 15 phút. Nướng tiếp 5 phút với 80 độ C cho bánh giòn hơn.
Bước 5 Hoàn thành
Bánh sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra, để bánh nguội. Sau đó bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín để thưởng thức dần.
Khi hỗn hợp bơ của bạn đã bông lên và có màu vàng kem, bạn rây 145g bột mì vào. Nhớ là phải rây để bột không bị vón cục nha.
Bạn trộn đều cho bột hòa quyện vào bơ. Khi bột đã hòa quyện lại hết, bạn cho bột vào một túi bắt bông kem.
Bước 3 Tạo hình bánh
Sau khi cho bột vào túi bắt bông kem, bạn lót một tấm giấy chống dính (giấy nến) lên vỉ nướng, bóp nhẹ túi để tạo hình bột thành những chiếc bông xinh xắn.
Bước 4 Nướng bánh
Sau đó, bạn bỏ bột vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ C trong 15 phút. Nướng tiếp 5 phút với 80 độ C cho bánh giòn hơn.
Bước 5 Hoàn thành
Bánh sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra, để bánh nguội. Sau đó bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín để thưởng thức dần.
Thành phẩm
Bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu theo cách này có hình bông hoa màu vàng tươi, rất đẹp mắt. Hương bơ thơm lừng quyến rũ, bánh thì giòn xốp ăn rất ngon.
3. Bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 20 phút
- Dành cho: 2 - 3 người
- Đường: 80g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 110g
- Bột vani
Kế đến, bạn cho lần lượt từng quả trứng gà vào hỗn hợp, đánh thật đều. Cho tiếp 1 ống va ni vào, đánh tan.
Sau đó, bạn rây 110g bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều hỗn hợp quyện lại như hình là được.
Bước 2 Tạo hình bánh
Bạn hãy cho hỗn hợp bột vào túi tam giác dùng để bắt bông kem. Sau đó, bạn trải tấm giấy nến lên vỉ. Cắt một đầu túi tam giác, bóp nhẹ cho bột chảy ra.
Tạo hình bánh thành những thanh dài.
Bước 3 Nướng bánh
Sau khi đã bắt hết bột bánh, bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Bước 4 Hoàn thành
Sau khi bánh đã được nướng xong, bạn cho bánh ra ngoài để nguội. Lúc này bánh đã có thể ăn ngay hoặc để vào lọ kín bảo quản nhé!
Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo
- Bơ lạt: 90g- Đường: 80g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 110g
- Bột vani
Cách làm bánh lưỡi mèo
Bước 1 Trộn bột làm bánh
Bạn cho 90g bơ lạt vào một cái tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh cho bơ nhuyễn mịn. Cho tiếp 80g đường vào bơ, tiếp tục đánh cho bơ và đường hòa quyện lại với nhau.Kế đến, bạn cho lần lượt từng quả trứng gà vào hỗn hợp, đánh thật đều. Cho tiếp 1 ống va ni vào, đánh tan.
Sau đó, bạn rây 110g bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều hỗn hợp quyện lại như hình là được.
Bạn hãy cho hỗn hợp bột vào túi tam giác dùng để bắt bông kem. Sau đó, bạn trải tấm giấy nến lên vỉ. Cắt một đầu túi tam giác, bóp nhẹ cho bột chảy ra.
Tạo hình bánh thành những thanh dài.
Sau khi đã bắt hết bột bánh, bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Bước 4 Hoàn thành
Sau khi bánh đã được nướng xong, bạn cho bánh ra ngoài để nguội. Lúc này bánh đã có thể ăn ngay hoặc để vào lọ kín bảo quản nhé!
Bánh lưỡi mèo sau khi nướng xong có hương bơ rất thơm, bánh giòn tan, không quá ngọt. Bánh này rất thích hợp để thưởng thức với trà và cà phê.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm bài viết: Cách làm mứt bí đao thơm ngon ngày Tết