Hướng dẫn làm bánh bông lan sử dụng nồi chiên không dầu



Nhiều bà nội trợ thường thắc mắc liệu đồ gia dụng nồi chiên không dầu có sử dụng làm được bánh không? – Câu trả lời là có. Không chỉ có thể làm bánh mà còn tạo ra nhiều loại bánh ngon, thơm, hấp dẫn. Đặc biệt, bánh được làm từ nồi chiên không dầu, không lo khét dầu mỡ, có màu vàng tự nhiên, an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Sau đây chúng tôi sẽ trình bày cách sử dụng nồi chiên không dầu để làm một món ăn là bánh bông lan:

Nguyên liệu gồm:
  • Bột mì
  • Bột ngô
  • Dầu ăn
  • Trứng
  • Đường, muối
  • Bột nở
  • Nước chanh hoặc giấm
  • Tinh chất vani hoặc bột vani

Cách làm:

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 bát riêng. Cho nước ấm và nước cốt chanh vào âu đựng lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng đến khi nổi bọt lớn. Sau đó, cho đường, bột mì vào và tiếp tục đánh để đạt được hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường sau đó cho dầu ăn vào, đánh đều đến khi được hỗn hợp màu vàng nhạt. Sau đó cho bột mì vào đánh tiếp cho đến khi bột tan hết.

Bước 3: Lấy hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 chia thành 2 phần bằng nhau. Một phần trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Phần còn lại, bạn tiếp tục cho vào hỗn hợp trên, trộn đều.

Bước 4: Đổ tất cả hỗn hợp vào khuôn tròn, có lót sẵn giấy nến. Nên đánh nhẹ khuôn để hỗn hợp dàn đều trên khuôn để trong quá trình nướng, bề mặt bánh mịn, không có lỗ làm xấu bánh.

Bước 5: Bắt đầu nướng trong nồi chiên không dầu. Đặt chảo bánh có nắp kim loại lên chảo chiên để bánh không bị khô, nhiệt độ 165 độ C và hẹn giờ 20 phút. Khi nướng được 15 phút, nhấn tạm dừng, chỉnh lại nhiệt độ 160 độ C. Sau 20 phút là bánh đã nướng xong, bạn để bánh trong nồi thêm 20 phút nữa thì vớt ra, bày ra đĩa.



Chúc các bạn có những món ăn ngon với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm món bánh quy bằng  nồi chiên không dầu tại bài viết: Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, đơn giản.
Được tạo bởi Blogger.